Giải pháp sơn nhà giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

2019-01-09 14:33:16     |    

Sơn tường là một cách làm đẹp cho ngôi nhà nhưng đôi khi lại ẩn chứa tác hại khôn lường đến sức khỏe cho chính gia đình bạn. Đặc biệt là trẻ nhỏ có sức đề kháng yêu nên dễ là đối tượng bị ảnh hưởng bởi sơn tường.  

Khi hít phải mùi sơn tường độc hại, hoặc sống trong môi trường sử dụng sơn không phù hợp dễ gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. 

Đặc biệt, việc hít phải loại sơn có nồng độ VOC cao (các chất dễ bay hơi) có thể gây ra các bệnh về hô hấp,  gây đau đầu, chóng mặt. Những người có tiền sử về hen suyễn hay viêm xoang có thể làm cho bệnh thêm trầm trọng. 

Bên cạnh đó, không sử dụng biện pháp chống thấm hợp lý  hoặc sử dụng sơn không có khả năng chống thấm, kháng khuẩn gây nên hiện tượng bong tróc, thấm dột,  tạo ra các ổ chứa vi khuẩn trên bề mặt tường, gây thiếu thẩm mỹ cho ngôi nhà và làm hại cho sức khỏe con người.

Vậy giải pháp nào giúp loại trừ các tác hại của sơn tường? Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây:

1. Chọn loại sơn cho phù hợp là bước đầu tiến quan trọng nhất.

Dùng sơn không chứa chì và thủy ngân, nồng độ VOC thấp là ưu tiên hàng đầu. Đáp ứng yêu cầu này, một loại sơn chất lượng cao được biết đến trên thị trường hiện nay là sơn Kansai với dòng sản phẩm không chứa chất độc hại và hàm lượng VOC  rất thấp.  

Sơn Kansai (Kansai Paint) là hãng sơn 100 năm tuổi đến từ Nhật Bản, thứ 9 trong Top 10 thương hiệu sơn lớn nhất toàn cầu và là một trong những nhà sản xuất vật liệu phủ lớn nhất thế giới. 

Sản phẩm sơn Kansai đã được cấp chứng nhận xanh SINGAPORE GREEN LABEL và ECO FRIENDLY  bởi các tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu thế giới, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. 

Đây cũng là loại sơn có khả năng chống thấm, chống bám bụi vượt trội giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động của môi trường, thời tiết.

2. Đảm bảo các yếu tố kỹ thuật khi sơn nhà cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Trước khi sơn, bạn cần di chuyển hoặc che phủ tất cả đồ đạc và sàn nhà.  Tiếp theo dùng giấy ráp hoặc đá mài làm sạch nhẵn bề mặt cần sơn. Cất gọn các ổ điện, công tắc điện rời và bịt kín ổ cắm ở trên tường. 

Sử dụng đúng hệ thống sơn, theo đúng yêu cầu về kỹ thuật của mỗi loại sơn để đảm bảo chất lượng màng sơn, tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Khi sơn xong, nên mở cửa 5 đến 7 ngày cho phòng bay hết mùi sơn và nhanh khô thoáng trước khi dọn đến. Tốt nhất gia chủ nên chọn các loại sơn không mùi hoặc có mùi thảo mộc dịu nhẹ, dễ chịu. 

 

Chia sẻ mạng xã hội:

Bình luận

Thêm bình luận

Thêm bình luận