Sơn chống thấm được biết đến là một loại hợp chất chống thấm với thành phần đặc biệt. Nó có tác dụng hạn chế, ngăn chặn tối đa sự thấm nước trên các bề mặt tường, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng gió, mưa bão, độ ẩm, …. Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ cho bề mặt tường, sàn, trần nhà,… cho bề ngoài ngôi nhà luôn tươi mới, sạch đẹp.

 

Mỗi loại sơn chống thấm lại có công dụng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản sơn chống thấm giúp ngăn chặn sự thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo kiên cố. Có thể nói sơn chống thấm sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

 

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng sống chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp tăng độ bền đẹp theo thời gian và hạn chế tối đa các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột, ẩm mốc hay xử lý chống thấm về sau.

 

Sơn chống thấm trên thị trường hiện nay có được rất nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật, đặc biệt như chống nấm mốc, chống kiềm, chống muối hóa,….