15/02/2024

Định Mức 1 Thùng Sơn Chống Thấm Sơn Được Bao Nhiêu M2

Tác dụng của sơn chống thâm ra sao từ lâu đã không cần phải bàn cãi. Thế nhưng không phải ai cũng biết được 1 lít hay 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2? Không phải tất cả các loại đều có định mức giống nhau. Vậy làm thế nào để xác định được con số này? Có thể áp dụng cách nào để biết chính xác với 1 thùng sơn đó chống thấm được bao nhiêu m2? Thấu hiểu những băn khoăn thắc mắc này, hôm nay Kansai Paint Việt Nam sẽ giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây nhé. Kính mời quý vị độc giả cùng theo dõi!

Vì sao cần xác định 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2?

Thi công chống thấm là một bước vô cùng quan trọng trong xây dựng. Việc sử dụng sơn chống thấm có tác dụng tốt được nhiều khách hàng kiểm chứng. Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nhiều người băn khoăn không biết làm sao để ước lượng mua sơn chuẩn nhất. 

 

1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2
1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

Theo các chuyên gian cho biết, định mức sơn chống thấm là định mức giúp người thợ có thể ước lượng được số lượng sơn vừa đủ so với diện tích cần sơn. Việc ước lượng được định mức sơn chống thấm đúng đắn sẽ góp phần: 

  • Giúp chủ thầu tính toán và mua đúng số lượng cần thiết, tránh tình trạng dư thừa gây lãng phí hoặc thiếu hụt khi đang thi công. Đồng thời còn giúp bảo vệ môi trường. 
  • Giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư mua sơn chống thấm bởi nếu bạn xác định được đúng định mức thì bạn sẽ dự trù đúng chi phí và tránh được các chi phí phát sinh không đánh có trong xây dựng. 
  • Bên cạnh đó việc xác định 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sơn chống thấm phù hợp, xác định được cách chống thấm hợp lý để giúp tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm nhân công và giảm được các chi phí khác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức của 1 thùng sơn chống thấm

Có thể bạn chưa biết định mức sơn chống thấm thường được quy ước là Kg/m2. Tuy nhiên, các thùng sơn chống thấm hiện nay thường được đóng gói dưới dạng lít. Vì vậy để xác định được “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2” thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là quy đổi được “1 lít sơn = Bao nhiêu Kg” (Do mỗi loại sơn có trọng lượng riêng không giống nhau).

Thông thường, các thương hiệu sơn sẽ có mức quy đổi 1 Lít sơn = 1.04 ~ 1.50 Kg. Điều này có nghĩa là 1 Kg sơn = 0.67 ~ 0.96 (Lít).

 

1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2
1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

> Xem thêm: 【Giải Đáp Thắc Mắc】Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô?

Bên cạnh đó, độ che phủ của sơn chống thấm còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Thể tích thùng sơn chống thấm

Sơn chống thấm có quy cách đóng gói rất đa dạng như: 5L, 6L, 10L, 17L, 18L hay 20L,… Do đó, khi bạn sử dụng thùng sơn chống thấm 5L thì diện tích thi công được chắc chắn sẽ ít hơn so với thùng lớn 18L hay 20L. 

Bề mặt thi công chống thấm

Tùy thuộc vào tình trạng bề mặt tường mới hay cũ mà lượng sơn chống thấm dùng tương ứng sẽ thay đổi. Đối với hạng mục chống thấm mới, bề mặt thi công có độ nhám cao nên số lượng sơn chống thấm cần sử dụng cũng sẽ lớn hơn. 

 

1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2
1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

Tay nghề của người thợ

Bên cạnh các yếu tố trên thị trường 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào kỹ năng của người thợ. Một đội thợ chuyên nghiệp, làm việc cẩn thận sẽ sơn được số m2 tường cao hơn so với những đội kém chuyên nghiệp hay tay nghề còn yếu. 

> Xem thêm: Sơn Chống Thấm Thùng Xốp An Toàn & Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Loại sơn chống thấm

Mỗi loại sơn chống thấm sẽ có các định mức khác nhau, nên diện tích thi công tính theo đơn vị m2 cũng sẽ thay đổi. Dựa vào hạng mục được thực hiện, bạn sẽ cần quét 1, 2 hoặc 3 lớp sơn chống thấm ở định mức không giống nhau. Do đó mà số m2 cũng vì thế mà thay đổi.

Phân loại sơn chống thấm

Với sự phát triển của thị trường, có vô vàn các loại sơn chống thấm từ các hãng khác nhau được ra đời. Tuy nhiên, nổi bật và được ưa chuộng nhất trên thị trường phải kể đến sơn chống thấm pha xi măng và sơn chống thấm 1 thành phần. 

Sơn chống thấm pha xi măng

Đây là loại sơn được sử dụng phổ biến trên thị trường do khả năng chống thấm cao, độ bám dính tốt, bền với thời gian, an toàn với người sử dụng và thi công. Sơn chống thấm khi sử dụng sẽ trộn với xi măng chuyên dùng để trám trét các vết nứt, các lỗ hổng trên bề mặt bê tông như hồ cá, hai bên bề mặt tường ngoài, sau nhà,…..với đặc điểm nổi bật là khả năng chống thấm ngược, chống kiềm, ngăn ngừa muối hóa, rêu mốc,…

 

1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2
1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

> Xem chi tiết sản phẩm sơn chống thấm pha xi măng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay tại đây!

Sơn chống thấm 1 thành phần

Là tên gọi chung của các loại sản phẩm sơn chống thấm được tạo nên từ một thành phần chính duy nhất. Cùng với sự kết hợp của một hoặc vài thành phần phụ khác tạo thành. 

Do có khả năng bám dính tốt trên nhiều chất liệu khác nhau cùng với các ưu thế chống nước, chống nhiệt,… mà sơn chống thấm một thành phần được sử dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp. Từ những công trình thi công quy mô lớn như sàn mái bê tông, tầng hầm, nền móng, ban công, sàn gạch,… cho đến việc khắc phục và sửa chữa các sự cố rò rỉ đơn giản như chống thấm đường ống nước, chân bồn cầu hay chân tường,… 

 

1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2
1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

Đặc điểm của loại này là chống thấm mang đến tính thẩm mỹ cao, có khả năng chống chịu tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam, màng sơn không bị lão hóa hay xuống cấp, khả năng co giãn tốt. Bên cạnh đó, sơn chống thấm 1 thành phần này không yêu cầu thợ thi công có kỹ thuật cao, ngay cả người tiêu dùng cũng có thể thi công dễ dàng và đơn giản. 

Định mức 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

Để biết 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2, trước hết bạn cần biết được định mức của 1kg sơn chống thấm. Dựa theo phân loại sơn chống thấm bên trên, bạn có thể tham khảo định mức sơn chống thấm sau:

Sơn chống thấm có nguồn gốc pha với xi măng sẽ thường được đóng thùng khoảng 18kg. Mà định mức sử dụng của 1kg sơn chống thấm pha xi măng sẽ được 4 – 5m2 cho 2 lớp tùy bề mặt tường. Do đó 1 thùng sơn chống thấm pha xi măng 18 Kg sẽ sơn được 72 – 90m2/ 2 lớp với độ dày tiêu chuẩn 1mm/lớp. 

 

1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2
1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

> Xem thêm: Định Mức Bột Trét – 1kg Bột Trét Tường Được Bao Nhiêu M2

Khác với sơn chống thấm pha xi măng, sơn chống thấm 1 thành phần thường được đóng gói theo thùng 18 lít. Mà định mức của 1 lít sơn chống thấm 1 thành phần sẽ dao động 6 – 8m2/lít. Như vậy khi nhân với định mức phủ bên trên thì một thùng sơn chống thấm 1 thành phần sẽ sơn được từ 108 – 144m2 bề mặt tường.

Trên đây là những chia sẻ của Kansai Paint về định mức 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2. Hy vọng đã mang đến cho quý vị độc giả những thông tin hữu ích. Để mua sơn chống thấm quý khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào website: kansaipaint.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900 88 6862 để được các chuyên viên tư vấn và báo giá sản phẩm nhanh và chính xác nhất nhé!

 

Thông tin liên hệ

zalo.me/918744844993182752

Hotline: 1900 88 6862

Email: cskh@kansaipaint.com.vn

 

Chia sẻ

 

 

 

Bài viết khác

Cách Chống Thấm Ngược Tường Nhà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Chống thấm ngược tường trong nhà còn có tên gọi khác là chống thấm nghịch. Được coi là phương pháp chống thấm ngược hướng với…

05/01/2024
Chi tiết

Giải Đáp 1 Thùng Sơn Chống Thấm Sơn Được Bao Nhiêu M2?

Hiện nay các dòng sơn chống thấm ngày càng được sử dụng phổ biến để hạn chế hiện tượng thấm dột, bảo vệ vẻ đẹp…

04/01/2024
Chi tiết

Các Loại Vết Nứt Tường Phổ Biến Nhất Hiện Nay & Cách Xử Lý 

Nứt tường nhà là hiện tượng dễ thấy và thường bắt gặp trong các công trình dân dụng. Các vết nứt này không chỉ khiến…

04/01/2024
Chi tiết