10/05/2023

Hướng Dẫn Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Cũ Cực Hiệu Quả

Nhà vệ sinh cũ hay xuất hiện những vệt nước trên tường khi mưa xuống, do hệ thống chống thấm ở tường nhà vệ sinh cũ đã không còn hoạt động tốt như trước đó hay do tường nhà bạn chưa được chống thấm. Nếu bạn không muốn tình trạng này cứ tài diễn liên tục thì hãy để Kansai Paint Việt Nam mách bạn cách chống thấm nhà vệ sinh cũ siêu nhanh và hiệu quả nhé. Cùng theo dõi ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những dấu hiệu cho thấy nhà vệ sinh bị dột

Nhà vệ sinh bị thấm nước không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ, tính thẩm mỹ của công trình mà sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị đe dọa sau một thời gian dài sử dụng. Việc nhận biết kịp thời các dấu hiệu cho thấy nhà vệ sinh bị thấm dột giúp các bạn xử lý nhà vệ sinh kịp thời, tránh tình trạng thấm dột thêm trầm trọng. 

Vậy những dấu hiệu gì cho thấy nhà vệ sinh nhà bạn đang gặp tình trạng thấm dột:

 • Tường nhà, trần nhà có dấu hiệu bị nấm mốc, loang lổ và rò rỉ nước ra bên ngoài do thấm dột lâu không được xử lý
 • Gạch nhà vệ sinh bị xuống cấp, nứt vỡ, ron gạch hở khiến nước dễ dàng đi qua
 • Xuất hiện mùi hôi khó chịu, dù cho không nhìn thấy các dấu hiệu nấm mốc hoặc do gạch nhà vệ sinh xuống cấp. Trường hợp này có thể do toilet thi công bị hở sau một thời gian tình trạng thấm dột nhà vệ sinh sẽ xuất hiện. 
 • Tại vị trí một số thiết bị trong nhà vệ sinh bị rò rỉ nước như vòi nước, vòi hoa sen, bồn cầu, bồn tắm,…
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

> Xem thêm: Định Mức Bột Trét – 1kg Bột Trét Tường Được Bao Nhiêu M2

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm dột

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhà vệ sinh bị thấm nước, trong đó có thể kể đến như:

 • Sàn nhà vệ sinh nhà bạn luôn trong trạng thái bị đọng nước, thẩm thấu qua mạch lát nền và dưới sàn bê tông. Nước tích tụ lâu ngày khiến sàn bị thấm nước nghiêm trọng. 
 • Hệ thống ống dẫn nước bị rò rỉ và hỏng khiến nước thấm vào nhà vệ sinh.
 • Tường, sân thượng hoặc trần nhà bị thấm nhưng không sửa chữa kịp thời khiến nhà vệ sinh chịu tác động thấm dột nước.
 • Thi công nhà vệ sinh không đúng kỹ thuật hoặc kỹ thuật sai ở quy trình lắp bồn cầu và thiết bị vệ sinh khiến cho nước xả tràn ra sàn nhà lâu ngày gây thấm dột.
 • Kết cấu bê tông không đảm bảo và bị lún do đan thép thưa không đạt tiêu chuẩn.
 • Các mạch gạch của nền nhà vệ sinh bị hở, bong khiến nước thấm xuống.
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

 

> Xem thêm: Giải Đáp: Sơn Chống Thấm Ngoài Trời Có Cần Sơn Lót Không?

Đánh giá kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh trước khi xử lý chống thấm

Để xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để nhất, trước khi tiến hành bạn cần kiểm tra hệ thống công trình. Sau khi đã có những đánh giá nhất định về thực trạng bạn sẽ có được định hướng về cách xử lý chống thấm dột nhà vệ sinh hiệu quả tối ưu cho từng trường hợp.

Các vị trí cần chú ý kiểm tra như:

Cống thoát nước sàn: Đây là vị trí dễ phát sinh thấm dột nhất, nếu quá trình thi công khiến miệng cống không được đảm bảo. Nước sinh hoạt có thể ngấm qua miệng cống và thấm vào mao mạch của công trình.

Mặt sàn nhà vệ sinh: Bề mặt sàn thường được lát gạch. Tuy nhiên, nếu việc lát gạch không kín, độ dốc sàn không đảm bảo cho nước thoát nhanh chóng. Hay có vị trí hỏng hóc nào đó, thì đây đều là những lưu ý quan trọng khi bạn xử lý chống thấm dột sàn nhà vệ sinh

Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

 

> Xem thêm: Sơn Chống Nấm Mốc Trong Nhà – Vệ Sĩ Đắc Lực Cho Tổ Ấ

Hệ thống đường ống nước: Xem xem hệ thống đường ống nước có khả năng bị rò rỉ hay nứt vỡ không

Nước mưa: Nước mưa có thể thấm từ bên qua chân tường, vào bên trong nhà đe dọa trực tiếp đến an toàn của công trình, chứ không chỉ riêng nhà vệ sinh của bạn.

Hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh

1./ Cách chống thấm nhà vệ sinh triệt để bằng màng chống thấm

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm chia ra làm 2 giải pháp

 • Thứ nhất: Dùng màng tự dính
 • Thứ hai: Dùng màng khò nóng chống thấm nhà vệ sinh

Đây là hai loại vật liệu chống thấm tốt nhất cho hiệu quả ngăn nước gần như tuyệt đối. Chính vì thế với những công trình luôn đối mặt với nguy cơ thấm dột nghiêm trọng như nhà vệ sinh. Thì đây là sự lựa chọn thường được cân nhắc đầu tiên. 

Ưu điểm của cách chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm mang lại hiệu quả ngăn nước toàn diện, giúp bảo vệ công trình, giúp nâng cao tuổi thọ và thời gian thi công cũng vô cùng nhanh chóng. 

Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

> Xem thêm: Top Những Màu Sơn Tường Cổng Đẹp Nhất Mà Bạn Nên Thử

Sau đây là quy trình chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng khò nóng đơn giản nhất

Nguyên lý chống thấm của phương pháp này đó là làm sạch bề mặt, quét lớp lót Primer gốc bitum và khò để nhựa bitum lỏng thấm đều vào bề mặt sàn rồi lăn màng sơn chống thấm. Sau đó trát xi măng cát để bảo vệ lớp màng.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cần thi công chống thấm: Bạn cần đảm bảo bề mặt sạch sẽ, không còn bụi bản hay dầu mỡ bám vào,.. Đối với các chỗ lồi lõm cần được đục bỏ và trát lại bằng phẳng bằng vữa pha trộn phụ gia. 

Bước 2: Sử dụng đèn khò khí gas để làm nóng mặt sàn trước khi thi công chống thấm nhà vệ sinh.

Bước 3: Tiến hành quét lớp sơn lót gốc bitum lên bề mặt sàn.

> Xem thêm: Top 3 Hãng Sơn Tốt Nhất Việt Nam Hiện Nay Cập Nhật Mới Nhất

Bước 4: Dùng máy khò nóng đốt bề mặt tấm trải cho nhựa bitum chảy lỏng đều rồi dính xuống mặt sàn, dốt chảy lỏng đến đâu thì lăn màng đến đó. 

Bước 5: Tại những chỗ cổ ống bạn cần chú ý dán thật kỹ để tránh nước thấm quanh cổ ống. Tốt nhất nên sử dụng gioăng trương nở để quấn xung quanh tránh để nước rò rỉ ra. 

Bước 6: Tại các chân tường thì bạn dán lên cao khoảng 15-20cm để đảm bảo cho những vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân tường được khít, không còn kẽ hở gây thấm dột. 

Bước 7: Sau khi thi công dán màng khò nóng xong thì tiến hành trát lớp xi măng cát lên để bề mặt để bảo vệ lớp màng chống thấm. 

Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

> Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Bột Trét Tường Bao Lâu Khô Từ Chuyên Gia

2./ Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm

Ngoài các cách chống thấm nhà vệ sinh bằng màng Bitum,…. thì hiện nay phương pháp chống thấm nhà vệ sinh cũ bằng sơn chống thấm được ưa chuộng hơn cả. Bởi hiệu quả chống thấm tốt và những ưu điểm không thể tìm thấy ở các cách chống thấm nhà vệ sinh khác như: 

Tính hiệu quả: Thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh thực chất là tạo ra một lớp màng liên kết, một chiếc áo giáp bảo vệ bề mặt khỏi dòng chảy của nước và những tác động trực tiếp từ khí hậu, môi trường. Hơn nữa nhà vệ sinh là nơi thường chứa những thiết bị điện như bóng đèn, bình nóng lạnh,… do đó sử dụng sơn chống thấm sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được việc hỏng hóc của các thiết bị do ngấm nước và mang lại sự an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng. 

Bên cạnh đó, sơn chống thấm ngày nay còn có khả năng bám dính siêu tốt trên các nền gạch, đá do đó người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về đục sàn gây ồn ào khói bụi ảnh hưởng đến mọi người xung quanh khi thi công.

Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

 

> Xem thêm: 【Giải Đáp Thắc Mắc】 Sơn Nhà Có Cần Xem Ngày Không?

Tính thẩm mỹ: Sơn chống thấm có khả năng chống rong rêu và nấm mốc vô cùng hiệu quả, một trong những yếu tố khiến cho công trình nhà bạn xuống cấp trầm trọng. Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, bạn có thể sử dụng kết hợp sơn chống thấm với các sản phẩm sơn nước nội ngoại thất.  

Tính kinh tế: Sơn chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch cũng được đánh giá là giải pháp bền vững và lâu dài. Phương pháp này giúp công trình nhà bạn có thể tránh được những tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt tường, sàn như thấm dột, bong tróc, giúp kéo dài được tuổi thọ của công trình theo năm tháng. Đây cũng là cách hạn chế tối đa các chi phí tân trang, sửa chữa cho công trình. 

Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

> Xem thêm: Cách Phun Sơn Không Bị Chảy Cực Kì Hiệu Quả Và Tiết Kiệm

Tính tiện lợi: Hiện nay trên thị trường sơn chống thấm rất đa dạng về chủng loại với nhiều tính năng ưu việt như: khả năng chống nấm mốc, rong rêu, chống các loại côn trùng, chống tia cực tím vô cùng hiệu quả nhằm đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng.  

Sau đây là quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm Kansai:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cần thi công 

Trước khi tiến hành thi công sơn chống thấm sàn vệ sinh, bạn cần phải lau chùi thật kỹ, giữ cho bề mặt cần thi công như sàn nhà vệ sinh luôn được khô ráo đảm bảo cho lớp sơn lót có thể bám dính tốt nhất. 

Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

Bước 2: Thi công sơn chống thấm Kansai

Pha sơn chống thấm Kansai và sử dụng các công cụ sơn phù hợp cho từng khu vực trong nhà vệ sinh (cọ nhỏ chuyên dụng dành cho các mép, con lăn dài cho sàn,….). Thi công tối thiểu 2 lớp, mỗi lớp cách nhau ít nhất từ 6-8 tiếng.

Bước 3: Niêm phong

Nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên bị ẩm ướt vì thế tốt nhất là niêm phong sàn bằng chất trám chống thấm nước. Phải đảm bảo rằng chất bịt kín sẽ tương thích với sơn chống thấm Kansai, sau đó đảm bảo sàn nhà vệ sinh khô trong 24 giờ.

Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

Những lưu ý khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh

 • Đảm bảo bề mặt sàn nhà vệ sinh khô ráo và sạch sẽ trước khi sử dụng sơn chống thấm Kansai.
 • Hạn chế thi công khi nhiệt độ thấp hơn 10 độ C và độ ẩm hơn 85%. Không thi công trên sàn nhà vệ sinh đã có chống thấm gốc dầu hoặc đã được làm láng. Sử dụng dụng cụ bảo hộ và tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt.

Trên đây là những chia sẻ của Kansai Paint Việt Nam về cách chống thấm nhà vệ sinh cũ nhanh đơn giản và hiệu quả mang lại cực lớn. Hy vọng đã mang đến cho quý vị độc giả những thông tin hữu ích. Nếu còn có bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào cần tư vấn quý gia chủ có thể để lại bình luận ở phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline: 1900 88 68 62 để được các chuyên viên tư vấn cụ thể nhất nhé! 

 

Thông tin liên hệ

zalo.me/918744844993182752

Hotline: 1900 88 6862

Email: cskh@kansaipaint.com.vn

 

 

 

Chia sẻ

 

 

 

Bài viết khác

Chồng Mệnh Thổ Vợ Mệnh Mộc Sơn Nhà Màu Gì Đẹp Sang Cuốn Hút

Không phải tự dưng mà mỗi khi mua sơn xây sửa nhà thì bất kỳ gia chủ nào cũng cần coi ngày giờ phong thủy…

12/07/2024
Chi tiết

Sơn Nước Là Gì? Bí Quyết Chọn & Sử Dụng Sơn Nước Hiệu Quả

Sơn nước là một sản phẩm thuộc nhóm vật liệu xây dựng hoàn thiện, thường được sử dụng với mục đích trang trí và bảo…

11/07/2024
Chi tiết

Sơn Chống Nóng Mái Tôn Loại Nào Tốt Nhất Trên Thị Trường 

Mái tôn là một trong những vật liệu phổ biến trong nhiều công trình xây dựng nhờ tính kinh tế và độ bền cao. Tuy…

09/07/2024
Chi tiết