27/12/2021

Chọn Màu Sơn Theo Phong Thủy – Thịnh Vượng Cho Gia Chủ

Quan niệm của văn hóa phương Đông (ngày nay chúng ta gọi là Phong Thủy) cho rằng màu sắc là có một mối liên hệ chặt chẽ đối với vận mệnh…

Quan niệm của văn hóa phương Đông (ngày nay chúng ta gọi là Phong Thủy) cho rằng màu sắc là có một mối liên hệ chặt chẽ đối với vận mệnh của mỗi con người. Chúng không chỉ là yếu tố quan trọng trong hình thái và thẩm mỹ ngôi nhà, mà còn được tin rằng có thể giúp gia chủ thịnh vượng, may mắn… Màu sơn hoàn thiện một căn nhà cũng chính là bước cuối cùng để tạo nên nơi chốn quan trọng bậc nhất trong cuộc đời con người, giúp “an cư lạc nghiệp”. Vậy làm thế nào để lựa chọn màu sơn theo phong thủy. Hãy theo chân Kansai Paint Việt Nam để tìm câu trả lời nhé!

Nguyên lý của ngũ hành gồm 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Giữa những yếu tố này là hệ tương sinh tương khắc đã có từ rất lâu đời. Chúng có thể hỗ trợ nhau hoặc kìm hãm sự phát triển của nhau. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tìm được chọn màu sơn theo phong thủy nhà vừa hợp vận mệnh, mang lại nhiều may mắn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ nhé.

Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc, bản mệnh vốn được mệnh danh là sự sống trên Trái đất, khởi nguồn của mọi loài cỏ cây, sức sống mạnh mẽ, biết chở che.

Chọn màu sơn theo phong thủy
Chọn Màu Sơn Theo Phong Thủy - Thịnh Vượng Cho Gia Chủ 1

Chọn màu sơn theo phong thủy mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc sinh năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003.

Trong thuyết ngũ hành thì Mộc sẽ sinh Hỏa, Thủy sẽ sinh Mộc, ngược lại, Kim khắc Mộc, Mộc lại khắc Thổ.

Theo đó, người mệnh Mộc phù hợp với các màu như màu xanh lá cây (màu tương sinh), màu đen và màu xanh nước biển (tương trợ), màu vàng. Trái lại, người này kỵ các màu vàng ánh kim, trắng (mệnh Kim), đỏ, hồng, tím (mệnh Hỏa).

Trong phong thủy tại nhà ở, màu xanh dương và màu đen là màu tốt nhất cho gia chủ mệnh Mộc, mang đến luồng khí hanh thông, thuận lợi. Màu xanh lá và màu nâu cũng là màu tương đối phù hợp vì đây chính là màu bản mệnh. Những màu hồng, đỏ, tím cũng có thể sử dụng tiết chế đối với các vật dụng trong nhà để làm điểm nhấn.

> Xem thêm: Tuổi Mậu Thìn 1988 Sơn Nhà Màu Gì Đẹp Hợp Mệnh Sinh Tài Lộc

Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Thủy

Chọn màu sơn theo phong thủy
Chọn Màu Sơn Theo Phong Thủy - Thịnh Vượng Cho Gia Chủ 2

Chọn màu sơn theo phong thủy mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người sinh năm 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005…

Theo như phong thủy, trắng, bạch kim, ánh bạc là những màu đặc trưng đại diện cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, do “Kim sinh thủy” nên người mệnh thủy cũng hơp với các màu ứng với hành đen hay xanh biển … Những màu có thể khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi.

Ngược lại, cũng cần tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu để không gặp phải xui xẻo, tai ương.

Người mệnh Thủy, nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo, tuy nhiên, lại không nên chỉ sử dụng màu xanh dương, mà nên kết hợp màu sắc này với những màu khác như màu xanh lục của lá cây. Điều này sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, sảng khoái. Nếu sử dụng các tông màu này trong nhà với xanh dương hay trắng làm màu chủ đạo thì về lâu dài, gia chủ mệnh Thủy sẽ có cuộc sống và sự nghiệp hanh thông, tinh thần và tâm trí được thoải mái.

> Xem thêm: Tuổi Kỷ Mùi Sơn Nhà Màu Gì Thì Hợp Phong Thủy Tài Lộc

Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Hỏa

Chọn màu sơn theo phong thủy
Chọn Màu Sơn Theo Phong Thủy - Thịnh Vượng Cho Gia Chủ 3

Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa (1956, 1957, 1964, 1965, 1986, 1987, 1994, 1995) lưu ý những điều sau khi chuẩn bị sơn nhà cũng như lựa chọn màu sắc cho nội thất khi về nhà mới:

Mệnh Hỏa theo quy luật phong thủy thì: Hỏa sinh Thổ (tương sinh), Hỏa khắc Kim (tương khắc).

Theo đó, những màu mà gia chủ mệnh Hỏa nên dùng là màu hồng, tím, đỏ, xanh lá cây, kỵ màu xanh dương vì sẽ màu này sẽ ngăn trở, kháng lại sự phát triển của người mệnh Hỏa.

Trong phối màu sơn nội thất, thì thường căn nhà sẽ có 2-3 màu chủ đạo. Theo đó, nếu gia chủ là người mệnh Hỏa thì các phòng công năng cũng tuân theo các quy tắc cụ thể:

– Phòng khách nên lựa chọn màu sơn là màu tone hồng, tone tím, tone đỏ, tone xanh lá cây (từ đậm đến nhạt). Màu nội thất thì có thể linh hoạt phù hợp với mệnh của các thành viên khác trong gia đình, cốt đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và cân bằng giữa mọi thành viên.

– Phòng ngủ của hai vợ chồng nên là các màu tương sinh dành cho 2 vợ chồng. Trong trường hợp màu sắc khác nhau thì nên có 2 tone màu, một màu phù hợp với chồng, một màu phù hợp với vợ

– Phòng ngủ của con: màu sơn phòng nên là các tone màu tương sinh với cả bạn (mệnh Hỏa) lẫn con. Hoặc ít nhất, màu sắc trong phòng con cũng không nên là màu khắc với bạn (màu xanh dương)

– Phòng tắm, phòng bếp: không gian này chủ yếu đáp ứng yếu tố công năng, do đó không cần quá quan tâm về vấn đề phong thủy. Bạn tùy ý lựa chọn các màu sắc phù hợp yếu tố thẩm mỹ và công năng, tiện vệ sinh và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, bởi đây là không gian chung được sử dụng thường xuyên bởi các thành viên trong gia đình.

> Xem thêm: Tư Vấn Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Sơn Nhà Màu Gì Hợp Phong Thủy

Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là đại diện cho sự công bằng, ôn hòa, trí thông minh và sự yêu thương. “Thổ” theo Hán ngữ là đất, do đó mệnh Thổ tượng trưng cho sự nuôi dưỡng muôn loài, sự bình an.

Chọn màu sơn theo phong thủy
Chọn Màu Sơn Theo Phong Thủy - Thịnh Vượng Cho Gia Chủ 4

Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người sinh năm 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007.

Vì là 1 trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên ngũ hành, nên mệnh Thổ cũng tuân theo quy luật tương sinh (Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim) và quy luật tương khắc (Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy).

Theo đó, những người mệnh Thổ nên lưu ý những điểm sau trong phong thủy ngũ hành để thuận lợi và an tâm khi về nhà mới cũng như trong cuộc sống nói chung.

Bản mệnh của người mệnh Thổ là màu nâu, do đó gia chủ mệnh Thổ nên tăng cường màu nâu trong trang trí gia đình, hoặc các điểm nhấn trong không gian sinh hoạt, nơi làm việc.

Trong nội thất cũng như ngoại thất, màu nâu cũng là màu thể hiện sự sang trọng, quyền lực, và là màu tương đối cơ bản trong xây dựng.

Bên cạnh màu nâu thì các màu như màu vàng (vàng nhạt, vàng cam, vàng chanh, vàng đất) hoặc xám, đồng… cùng là các màu phù hợp.

Ngoài việc sử dụng màu bản mệnh, thì người mệnh Thổ có thể sử dụng các màu tương sinh như: đỏ, hồng, cam, tím… vì những màu này tượng trưng cho mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ).

> Xem thêm: Sơn Nhà Màu Xám Bạc – Nâng Tầm Không Gian Sống Thời Thượng

Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ Mệnh Kim

Chọn màu sơn theo phong thủy
Chọn Màu Sơn Theo Phong Thủy - Thịnh Vượng Cho Gia Chủ 5

Chọn màu sơn theo phong thủy mệnh Kim

Gia chủ Mệnh Kim phù hợp với những màu sơn nhà là:

Màu vàng: Mang lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái.

Màu trắng: Là biểu tượng cho sự tinh khiết, trong sáng. Nó là nền tảng giúp cho cuộc sống của gia chủ trở nên hoàn thiện và đầy đủ.

Màu xám bạc: Giúp cho người mệnh Kim phát huy được tính cách của mình như sự sáng tạo, tinh tế.

Lựa chọn màu sơn phù hợp phong thủy và mang lại may mắn tài lộc đang là xu hướng phổ biến của các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, bạn không nên cứng nhắc chỉ sử dụng màu sắc được cho là tốt cho vận mệnh của bạn, mà còn cần lựa chọn dưa theo yếu tố phù hợp với thẩm mỹ và không gian của ngôi nhà. Kansai Paint chúc bạn sớm tìm được màu sơn ưng ý!

Nếu bạn vẫn chưa biết cách phối và lựa chọn màu sơn theo phong thủy sao cho phù hợp với từng không gian có thể tham khảo phần “Khám phá màu sắc” của Kansai Paint Việt Nam nhé, để có thêm cho mình những ý tưởng tuyệt vời!

 

Thông tin liên hệ

zalo.me/918744844993182752

Hotline: 1900 88 6862

Email: cskh@kansaipaint.com.vn

Chia sẻ

 

 

 

Bài viết khác

Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Thổ Thu Tài Hút Lộc

Theo quan niệm của người Á Đông, phong thủy là một yếu tố quan trọng nhằm giúp gia chủ thêm may mắn, thuận lợi và…

13/06/2024
Chi tiết

Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Kim Giúp Đổi Vận Vượng Tài Thăng Tiến

Khi xây dựng, việc lựa chọn màu sơn hợp với tuổi mệnh của gia chủ là điều rất quan trọng. Người ta tin rằng màu…

12/06/2024
Chi tiết

Top Sơn Chống Thấm Trần Nhà Hiệu Quả An Toàn Tốt Nhất

Khi thời tiết mưa nắng và nhiệt độ thay đổi thất thường, đặc biệt là trong môi trường có độ ẩm cao thì trần nhà…

11/06/2024
Chi tiết