17/05/2024

Nền Khoa Học Công Nghệ Nhật Bản Đã Thay Đổi Thế Giới Ra Sao?

Trong nhiều thập kỷ qua, hàng loạt những phát minh của người Nhật đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của thế giới, trong số đó phải kể đến con tàu siêu tốc đầu tiên trên thế giới – Shinkans

Nền khoa học công nghệ Nhật Bản trong nhiều thập kỷ qua đã khẳng định được vị thế của nó với hàng loạt những phát minh của người Nhật đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của thế giới, trong số nổi tiếng nhất phải kể đến con tàu siêu tốc đầu tiên trên thế giới – Shinkansen.

Nền khoa học công nghệ nhật bản

Con tàu Shinkansen chạy dưới chân núi Phú Sĩ

Từ công nghệ thay đổi diện mạo thế giới của Nhật Bản

Ngày nay, khi nhắc đến Shinkansen người ta nghĩ ngay đến tàu cao tốc ở Nhật Bản. Bởi nó chính là con tàu siêu tốc đầu tiên trên thế giới, đưa Nhật Bản trở thành  đất nước dẫn đầu về công nghệ tàu siêu tốc, mở đầu kỷ nguyên đường sắt cao tốc trên toàn cầu. Thậm chí ở thập niên 60-70, hình ảnh chiếc tàu Shinkansen chạy dưới chân núi Phú Sĩ phủ tuyết trắng được coi là biểu tượng của xã hội công nghiệp hiện đại.

Kể từ sau khi ra đời vào năm 1964, Shinkansen được mệnh danh là phương tiện giao thông duy nhất của loài người chưa từng xảy ra bất kỳ tai nạn gây thương tích hay chết chóc nào cho hành khách, thời gian đến trễ chỉ được tính bằng giây. Các nhà khoa học Nhật vẫn không ngừng phát triển Shinkansen lên những trình độ công nghệ mới, liên tục được mở rộng và phát triển trên nhiều tuyến đường của nước Nhật, với tốc độ cao nhất lên tới 320km/h.

Sự thành công của Shinkansen sau 54 năm hoạt động đã cách mạng hóa tư duy về tàu cao tốc. Nó không chỉ được coi là biểu tượng của nền khoa học công nghệ Nhật Bản, khiến cả thế giới ngả mũ mà còn là động lực thúc đẩy nhiều nước khác xây dựng mới hoặc hiện đại hóa hệ thống đường sắt của họ. Công nghệ tàu siêu tốc của Nhật đã được xuất khẩu sang Đài Loan, Trung Quốc, Anh và nhiều nước/vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Nền khoa học công nghệ nhật bản

Nền khoa học công nghệ Nhật Bản

Một bức tranh bằng sơn nước mô phỏng con tàu Shinkansen tại Việt Nam do Kansai Paint thực hiện

 

Từ nền khoa học công nghệ Nhật Bản – Đến kính nể tầm nhìn của người Nhật

Trên thực tế, không chỉ riêng Shinkansen, rất nhiều phát minh đến từ nền khoa học công nghệ Nhật Bản có đóng góp to lớn cho sự thay đổi của thế giới như: công nghệ in 3D, chiếc bánh xe Toyota Corolla bán chạy nhất mọi thời đại, chiếc gậy Selfie đầu tiên trên thế giới, hệ thống định vị trên ô tô hay hình ảnh Pokemon làm khuynh đảo thế giới v..v…

Nhìn vào những sáng tạo công nghệ này, cả thế giới phải ngả mũ trước những bước đi táo bạo, những phát minh công nghệ đi trước thời đại hàng chục năm, thậm trí cả trăm năm của người Nhật. Công nghệ Nhật Bản do đó mà có được lòng tin, xuất khẩu đi các quốc gia trên thế giới, các thương hiệu Nhật cũng vì thế mà vươn xa trên toàn cầu, phát triển một cách bền vững. Có những thương hiệu đến từ Nhật Bản đã tồn tại hơn 100 năm nay như Kansai Paint

Nền khoa học công nghệ nhật bản

Nền khoa học công nghệ Nhật Bản

Ông Hiroshi – Ishino (Chủ tịch tập đoàn Kansai Paint) chấp bút cho bức tranh mô phỏng tàu siêu tốc Shinkansen tại khu công nghiệp Phố Nối A

Ở một góc độ nào đó, có thể thấy nền khoa học công nghệ Nhật Bản cũng giống như con tàu Shinkansen, phát triển bền vững với tốc độ vượt bậc, đóng góp to lớn cho nền công nghiệp thế giới. Trên hành trình đã qua, đoàn tàu mang tên công nghệ Nhật Bản đã đi đến hầu hết các nước trên thế giới, từ những thị trường phát triển như: Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Singapore, v.v.. đến những thị trường mới nổi như Việt Nam, một trong những trạm dừng hấp dẫn đầu tư.

Các thương hiệu đến từ Nhật như Kansai Paint khi vào Việt Nam mang theo nền tảng công nghệ bản địa với mục tiêu gắn bó và hợp tác cùng phát triển lâu dài, không chỉ đem lại lợi ích cho người tiêu dùng Việt, mà còn đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế trong nước.

Tin rằng nền khoa học công nghệ Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục tiến xa, không chỉ cho người Nhật, mà còn đóng góp cho sự phát triển chung toàn cầu. Giống như con tàu Shinkansen luôn đi nhanh  về phía trước, không chậm trễ bỏ lỡ một hành khánh nào và chứng minh với thế giới về sự tin cậy của người Nhật.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về nền khoa học công nghệ Nhật Bản trên của Kansai Paint đã giúp cho quý bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại trong các chủ đề thú vị tiếp theo!

 

Thông tin liên hệ

zalo.me/918744844993182752

Hotline: 1900 88 6862

Email: cskh@kansaipaint.com.vn

Chia sẻ

 

 

 

Bài viết khác

Sơn Lót Trong Nhà Kháng Kiềm Nội Thất Cao Cấp Kansai

Trong quá trình xây dựng nhà ở, một số gia đình để giảm thiểu chi phí khi thi công nên đã lựa chọn bỏ qua…

17/05/2024
Chi tiết

Sơn Lót Ngoài Trời – Nền Tảng Của Vẻ Đẹp Hoàn Mỹ Cho Tổ Ấm

Theo các chuyên gia, để sơn ngoại thất mang đến hiệu quả tốt nhất thì cần phải có sơn lót ngoài trời trước và sau…

16/05/2024
Chi tiết

Top 3 Dòng Sơn Lót Chống Rỉ Sắt Thép Tốt Nhất Hiện Nay

Để bảo vệ một cách toàn diện cho các bề mặt kim loại sắt thép ngoài trời hay trong nhà, thì sơn lót chống rỉ…

15/05/2024
Chi tiết