28/03/2024

Kansai Paint Hướng Ứng Ngày Thế Giới Phòng Chống Ung Thư

Ngày thế giới phòng chống ung thư năm 2023 – Thu hẹp khoảng cách chăm sóc

Ung thư là căn bệnh xảy ra khi 1 nhóm tế bào bình thường trong cơ thể có sự phát triển bất thường và mất kiểm soát tạo thành một khối u. Điều này đúng với tất cả các bệnh ung thư ngoại trừ ung thư máu (bệnh bạch cầu). Nếu không được điều trị, các khối u này có thể phát triển và lây lan vào mô bình thường xung quanh hoặc đến các bộ phận khác của cơ thể thông qua đường máu và hệ thống bạch huyết. Đồng thời có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thần kinh, hệ thống tuần hoàn hoặc giải phóng các hormone có thể ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể.

 

Ngày thế giới phòng chống ung thư
Ngày thế giới phòng chống ung thư

Theo thống kê trên thế giới mỗi năm trung bình có khoảng 12.7 triệu người  được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và 7.6 triệu người chết vì căn bệnh này. Ung thư được xem là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 2 trên toàn thế giới. Trong đó, 70% trường hợp tử vong do ung thư xảy ra ở các nước có thu nhập thấp đến trung bình. Tuy nhiên, có ít nhất 1/3 các bệnh ung thư phổ biến có thể phòng ngừa được bằng cách giảm tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ như rượu bia, thuốc lá, béo phì, lười vận động, nhiễm trùng, rượu, các hóa chất gây ô nhiễm môi trường, chất gây ung thư nghề nghiệp và bức xạ. Bên cạnh đó, một số bệnh ung thư như ung thư gan và ung thư cổ tử cung cũng có thể dự phòng có hiệu quả thông qua việc tiêm vắc xin chống lại vi rút viêm gan B (HBV) và vi rút u nhú ở người (HPV). Ngoài ra, xét nghiệm tầm soát ung thư cũng được xem là một biện pháp hiệu quả ngày nay nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh ung thư.

 

Ngày thế giới phòng chống ung thư
Ngày thế giới phòng chống ung thư

Được tổ chức vào ngày 04 tháng 02 hàng năm do Liên minh Kiểm soát Ung thư Quốc Tế (UICC) lãnh đạo. Ngày thế giới phòng chống ung thư là một sáng kiến toàn cầu nhằm truyền cảm hứng về bệnh ung thư và hành động trong việc ngăn ngừa, phát triển và điều trị bệnh tốt hơn. Ngày thế giới phòng chống ung thư năm nay (04/02/2023) đánh dấu năm thứ hai của chiến dịch kéo dài 3 năm với chủ đề: “Thu hẹp khoảng cách chăm sóc”. Nhằm nâng cao nhận thức về sự thiếu công bằng trong chăm sóc ung thư và giải thích những rào cản chăm sóc mà những bệnh nhân cần. Qua đó kêu gọi hành động nâng cao nhận thức, thực hành phòng chống ung thư, hỗ trợ các đổi mới trong chẩn đoán và điều trị, đồng thời giải quyết sự bất bình đẳng và yếu kém trong hệ thống y tế do đại dịch Covid -19.

Cùng Kansai Paint chung tay hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 04/02

Trong thành phần của sơn có rất nhiều các hóa chất độc hại và nguy hiểm, điều này thực sự đúng. Bởi sơn là một sản phẩm hỗn hợp của nhiều hóa chất công nghiệp khác nhau. Và khi các chất này tiếp xúc với con người hoặc thải ra môi trường tùy theo mức độ nặng nhẹ mà gây ra những ảnh hưởng xấu nhất định. Theo đó, tổ chức y tế thế giới WHO đã chỉ ra rằng trong sơn có chứa chì, thủy ngân, VOCs,.. thì cần phải loại bỏ hoàn toàn hoặc hạn chế chúng. Bởi đây được xem là nhóm các hoá chất đặc biệt nguy hại với sức khỏe con người, là nguyên nhân gây ung thư về lâu dài.

 

Hóa Chất Độc Hại Trong Sơn Loại Ung Thư
Formaldehyde Bệnh bạch cầu, ung thư mũi, ung thư vòng mũi họng,..
Kim loại nặng như chì, thủy ngân, crom,… Ung thư phổi
Alkyl phenol Ethoxylate Bệnh bạch cầu
Benzene Ung thư máu
Epichlorohydrin Ung thư dạ dày
N – Methyl Pyrrolodinone Ung thu gan
Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) Ung thư gan, thận, dạ,…

> Xem thêm: Mùi Sơn Nhà Mới Có Độc Không & Cách Khử Mùi Sơn Nhà Mới

Các hóa chất độc hại được tìm thấy trong thành phần của sơn có nguồn gốc chủ yếu là các tạp chất hoặc các chất hóa học được thêm vào trong các nguyên liệu dùng cho sản xuất sơn, hoặc là nguyên liệu dùng để sản xuất sản phẩm sơn và chất phủ. Ví dụ như:

  • Formaldehyde là thành phần có lẫn trong nguyên liệu, đây là nguyên liệu đầu vào để tổng hợp các chất hữu cơ, hoặc là thành phần được thêm để bảo quản sản phẩm vì có tác dụng diệt khuẩn.
  • Thủy ngân là thành phần của chất diệt khuẩn.
  • Pb, Cr, Cd,… là thành phần của bột màu hoặc các phụ gia giúp tạo màng sơn.
  • APEO – Alkylphenol ethoxylates là chất hoạt động bề mặt được dùng cho sản xuất nguyên liệu và sản xuất sơn.
  • Các hợp chất chứa vòng benzen chủ yếu có trong thành phần dung môi, có lẫn trong nguyên liệu đầu vào hoặc là thành phần chính của nguyên liệu.
  • VOCs là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có nhiệt độ sôi < 250 oC trong sản phẩm sơn.
Ngày thế giới phòng chống ung thư
Ngày thế giới phòng chống ung thư

Mặc dù các hợp chất này có độc tính cao nhưng lại có hiệu quả kỹ thuật vô cùng lớn cùng với giá thành lại rất rẻ. Nổi bật như formaldehyde và các hợp chất của thủy ngân là chất diệt khuẩn tuyệt vời, các bột màu từ chì có màu sắc tươi sáng hơn, độ phủ cao hơn và bền hơn,… Do đó việc loại bỏ các chất độc hại này ra khỏi thành phần của sơn nhưng vẫn bảo toàn được tính năng ban đầu là một thách thức rất lớn về mặt kỹ thuật cũng như thời gian và chi phí để đầu tư nghiên cứu. Chính vì vậy mà dẫu vẫn biết những nguy hại tiềm ẩn của các hóa chất này đối với sức khỏe con người và môi trường là cực kỳ lớn, nhưng một số công ty, tổ chức và cá nhân vẫn sử dụng bất chấp các cảnh bảo để đạt được các lợi ích về kỹ thuật cũng như tối đa hóa lợi nhuận.

Ngày thế giới phòng chống ung thư
Ngày thế giới phòng chống ung thư

Để sản xuất ra được các sản phẩm sơn an toàn cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo được chất lượng và tính năng của sản phẩm là một thách thức không hề nhỏ đối với tất cả các nhà sản xuất. Trong lịch sử hơn 100 năm, Kansai Paint đã đầu tư hàng tỷ yên mỗi năm vào các viện nghiên cứu và trung tâm công nghệ để tìm ra công thức loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại như chì, thuỷ ngân, formaldehyde, NPM, APEO, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCS)… ra khỏi sản phẩm.

Cùng Kansai Paint Việt Nam hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 04/02 bằng việc nói không với các sản phẩm sơn kém chất lượng nhé!

 

Thông tin liên hệ

zalo.me/918744844993182752

Hotline: 1900 88 6862

Email: cskh@kansaipaint.com.vn

 

Chia sẻ

 

 

 

Bài viết khác

Kansai Paint Hướng Ứng Ngày Thế Giới Phòng Chống Ung Thư

Ngày thế giới phòng chống ung thư năm 2023 – Thu hẹp khoảng cách chăm sóc Ung thư là căn bệnh xảy ra khi 1…

01/02/2023
Chi tiết

Kansai Paint Tour Miền Trung 2022

😍 Hè đến rồi, miền Trung vẫy gọi, mình đi thôi! 🏩 Kansai Paint Việt Nam một lần nữa rất lại được đồng hành cùng…

18/07/2022
Chi tiết

Chào Mừng Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 01/06/2022

Chào mừng ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 👶 Kansai Paint Việt Nam mang tới cuộc thi ảnh ” Thiên Thần Của Tôi” với thông…

30/05/2022
Chi tiết