Sơn Giảm Nhiệt Kansai Giảm Nhiệt Độ Bề Mặt Gần 20 Độ C

Trang chủ / Blog / Sơn Giảm Nhiệt Kansai Giảm Nhiệt Độ Bề Mặt Gần 20 Độ C

Tác giả: | Cập nhật lần cuối: 15-02-2024

Số liệu thực tế đo được tại dự án sử dụng Sơn giảm nhiệt Heat Reduction Roofcote của Kansai Paint – giúp giảm nhiệt độ bề mặt mái tôn gần 20 ˚C.

Sơn giảm nhiệt của Kansai Paint

Sơn giảm nhiệt

Sơn giảm nhiệt mái tôn

Tại dự án của công ty TNHH Mộc Nghệ Thuật có địa chỉ tại KCN Tam Phước, Phường Tam Phước, Thành Phố Biên Hoà, Đồng Nai, Kansai Paint đã cung cấp sơn mái giảm nhiệt Heat Reduction Roofcote cho gần 50,000 m2 mái tôn. Và kết quả đo được ở bề mặt mái tôn trước và sau khi sơn thật đáng ngạc nhiên.

Trước khi sơn : 58.6˚C

Sau khi sơn : 39.3˚C

Nhiệt độ giảm: 19.3˚C

Cơ chế hoạt động của Sơn giảm nhiệt

Nhiệt được truyền từ mặt trời đến trái đất bằng hình thức bức xạ nhiệt (các sóng điện từ), trong đó tia hồng ngoại chiếm khoảng 50% năng lượng của ánh sáng chiếu tới bề mặt trái đất. Khi bề mặt vật thể hấp thụ các bức xạ này, năng lượng sẽ được chuyển thành nhiệt năng và làm các vật nóng lên. Các bề mặt hấp thụ càng nhiều bức xạ trong vùng hồng ngoại thì bề mặt đó càng dễ bị nóng lên và ngược lại.

Dựa vào nguyên lý trên, sơn mái giảm nhiệt Kansai với thành phần chứa các hạt màu nano đặc biệt có khả năng phản xạ lại các tia bức xạ trong vùng hồng ngoại, làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt của bề mặt. Khi sơn phủ lên các bề mặt như kim loại, bê tông,… sẽ tạo ra lớp màng chắn nhiệt giúp cho bề mặt và không gian bên dưới bề mặt có nhiệt độ thấp hơn bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Hơn thế nữa, các loại sơn giảm nhiệt màu trắng hoặc sáng sẽ giúp phản xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời tốt hơn. Giống như ngày hè bạn mặc chiếc áo màu trắng thì sẽ có cảm giác mát mẻ hơn so với chiếc áo màu đen.

Sơn giảm nhiệt được sơn lên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như: mái tôn, bề mặt tường, sân thượng v.v… có tác dụng:

  • Giảm nhiệt độ bề mặt hoàn thiện lên đến gần 20˚C vào những ngày trời nắng nóng đỉnh điểm (nhiệt độ ngoài trời 37- 40˚C) qua đó có thể giảm được 2-5˚C trong không gian làm việc, sinh hoạt.
  • Tiết kiệm 10-15% chi phí điện năng làm mát của hệ thống điều hòa – thông gió, tăng tuổi thọ của điều hòa.
  • Tăng tuổi thọ mái tôn vì có lớp áo giáp bảo vệ.

Với khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ trung bình mùa hè lên tới 37- 40˚C như ở Việt Nam, thì sơn giảm nhiệt chính là giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên của Kansai Paint đã giúp cho bạn đọc có thêm thật nhiều những thông tin hữu ích cũng như tìm cho mình được một sản phẩm giảm nhiệt mái tôn ưng ý nhất nhé!

 

Thông tin liên hệ

zalo.me/918744844993182752

Hotline: 1900 88 6862

Email: cskh@kansaipaint.com.vn

Chia sẻ

Màu Sơn Chống Nóng

Bài viết khác

Xu Hướng Nội Thất 2024 Giúp Nâng Tầm Không Gian Sống 

2024 được dự kiến là một năm đánh dấu sự xuất hiện của nhiều trào lưu mới trong lĩnh vực thiết kế nội thất, mang…

21/02/2024
Chi tiết

Nguyên Nhân Sơn Bị Loang Màu, Bay Màu & Cách Khắc Phục 

Những bức tường bị loang màu, bạc màu sẽ khiến ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ, thậm chí lớp sơn còn dễ bị bong…

11/01/2024
Chi tiết

Sơn PU Là Gì Và Quy Trình Sơn PU Đúng Chuẩn Chuyên Gia

Bạn đang tìm hiểu về sơn Pu là gì và quy trình sơn PU trên nội thất gỗ? Trong bài viết chủ đề lần này…

10/01/2024
Chi tiết