25/05/2023

Hướng Dẫn Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp Phong Thủy

Để tạo nên được một kiến trúc nhà ở hoàn mỹ thì ngoài thiết kế và nội thất ra thì màu sơn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Lựa chọn màu sơn mặt tiền phù hợp không chủ giúp tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ tài hoa của gia chủ. Hôm nay trong bài viết chủ đề lần này hãy cùng Kansai Paint Việt Nam khám phá những cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp hợp phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn nhé!

Các yếu tố tạo nên một mặt tiền nhà đẹp

Mặt tiền ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể kiến trúc của ngôi nhà, nó phản ánh tư duy, phong cách thẩm mỹ cũng như sở thích lối sống của gia chủ. Về cơ bản thì “tiền” ở đây được hiểu là “trước”, mặt tiền tức là mặt phía trước của một ngôi nhà, có hướng ra đường hoặc ngõ lớn, là điểm thu hút đầu tiên phản ánh bộ mặt chung của ngôi nhà. 

Để sở hữu mặt tiền nhà đẹp, gia chủ cần quan tâm đến một số yếu tố bổ trợ như sau:

  • Mặt tiền phải có vị trí phù hợp thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình. Phải có những khoảng trống riêng, thoáng đãng, bố trí cân bằng giữa ngôi nhà và các khu vực đất định cư. Từ đó, sẽ dễ dàng làm nổi bật không gian chính dành cho mặt tiền của ngôi nhà. 
  • Mặt tiền ngôi nhà nên quay về hướng hợp với tuổi và vận mệnh phong thủy của gia chủ. Ngôi nhà với tiền sảnh thông thoáng, tươi mới, hướng ra ngoài khoảng sân thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên cũng là một sự lựa chọn phù hợp. 
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

> Xem thêm: Mùi Sơn Nhà Mới Có Độc Không & Cách Khử Mùi Sơn Nhà Mới

  • Các yếu tố liên quan đến việc lựa chọn màu sơn cũng như lựa chọn vật liệu xây dựng kết hợp cũng có tầm ảnh hưởng đặc biệt đến thẩm mỹ mặt tiền ngôi nhà. Sử dụng kết hợp các cách phối hợp màu sơn mặt tiền nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ mang lại tài lộc cho gia chủ mà còn giúp bảo vệ lâu dài ngồi nhà của bạn khỏi các tác động của ngôi trường và biến đổi thời tiết. 
  • Các yếu tố liên quan đến việc lựa chọn màu sơn cũng như vật liệu xây dựng kết hợp cũng có tầm ảnh hưởng đặc biệt đến thẩm mỹ, kết cấu mặt tiền của ngôi nhà. Sử dụng kết hợp các cách phối hợp màu sơn mặt tiền nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ mà còn giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các tác động của ngôi trường và biến đổi thời tiết. 
  • Các chi tiết của mặt tiền, giữa ngoại và nội thất phải có sự hài hòa với nhau. Có thể kể đến các chi tiết như tường, tường, sân vườn, cửa chính, lan can, tôn lợp, mái hiên và hệ thống các loại gạch đá, gạch ốp lát tường hay hệ thống cây xanh trước nhà,…Không nên để cửa chính thông một đường thẳng đến cửa sau vì nó có thể ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà. 
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

Ngoài ta, phong cách kiến trúc mặt tiền nói riêng và của toàn bộ căn nhà nói chung cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng nên cảnh quan nhà đẹp. 

> Xem thêm: 【Giải Đáp Thắc Mắc】Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô?

Những cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

1./ Cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp – Cách phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc là cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp đơn giản và tạo hiệu ứng nhanh. Việc bạn cần làm là chọn ra những màu sơn yêu thích để làm màu chủ đạo. Sau đó gia chủ phát triển nó ra thành các sắc độ đậm nhạt khác nhau từ bánh xe màu sắc. Cách phối màu sơn mặt tiền nhà đơn sắc sẽ làm cho mặt tiền nhà đẹp đa dạng hơn so với màu sơn đơn màu nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa màu sắc cho tổng thể ngôi nhà, giúp không gian sống có sự đồng bộ và gắn kết với nhau. 

Có thể phối màu sơn ngoại thất màu trắng xám bằng cách chọn sơn màu trắng làm màu chủ đạo và kết hợp với các chi tiết màu phụ như màu trắng xám, … Ở khung cửa, lan can, viền mái và các cây cột nhà giúp mặt tiền ngôi nhà trở nên sang trọng và tinh tế hơn khi phối với nhau. 

Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

> Xem thêm: Sơn Ngoại Thất Màu Trắng Sứ – Màu Sơn Trendy Nhất Hiện Nay

2./ Cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp – Cách phối màu tương phản

Cũng giống như tên gọi, cách phối màu này tức là sự kết hợp của 2 màu sắc đối xứng nhau qua tâm của bánh xe màu sắc để tạo nên hình khối rõ nét cho không gian. Sự phối màu tương phản giữa hai màu sắc để làm nên một mặt tiền thu hút, gây chú ý mạnh mẽ. Đồng thời sự kết hợp này cũng tạo ra các điểm nhấn khác biệt, mạnh mẽ qua các chi tiết quan trọng, đem lại hiệu ứng thị giác tuyệt vời. 

Với việc lựa chọn màu sắc theo quy tắc này cần phải nhớ tỉ lệ màu chủ đạo là màu yêu thích và màu tương phản là màu trang trí, làm điểm nhấn. Ví dụ cặp màu sắc tương phản xanh dương – da cam, vàng – tím, đỏ – xanh lá, …

Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

> Xem thêm: Cách Khắc Phục Sơn Tường Bị Ố Vàng Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

3./ Cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp – Cách phối màu liền kề

Hiện nay, không quá khó để chúng ta tìm thấy việc gia chủ sử dụng cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp theo nguyên tắc phối màu liền kề. Để phối màu đúng, gia chủ cần phải lựa chọn 3 liền kề, có cùng cấp độ với nhau trên bánh xe màu sắc để phối hợp cùng với nhau tạo nên các điểm nhấn ở các chi tiết quan trọng như đường kẻ trang trí ở mặt tiền của ngôi nhà.  

Cách phối màu sơn nhà theo phong cách này thích hợp để tạo nền những mặt tiền đa dạng, sống động những vẫn không kém phần nhã nhặn, hài hòa. Chẳng hạn, dựa theo cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp theo nguyên tắc này, gia chủ có thể lấy những màu sắc đứng cạnh nhau trên vòng tròn màu sắc như: đỏ-cam, vàng – cam, vàng – xanh lá, xanh lá – xanh dương, đỏ – tím, xanh dương – tím,…

Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

4./ Cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp – Cách phối màu phong thủy

4.1./ Màu sơn mặt tiền nhà đẹp cho gia chủ mệnh Kim

Theo ngũ hành phong thủy thì người mệnh Kim sẽ hợp với các màu trắng, vàng, xám, bạc có ánh kim. Do đó, gia chủ có thể dễ dàng kết hợp các màu sắc này cho mặt tiền nhà mình một cách hài hòa do chúng tương đối sáng giống nhau. Ngoài ra, nếu gia chủ thích tone màu ấm và trầm hơn cho mặt tiền thì có thể sử dụng màu vàng đất hoặc vàng nhạt để phối. 

Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

> Xem thêm: Chọn Màu Sơn Theo Phong Thủy – Thịnh Vượng Cho Gia Chủ

4.2./ Màu sơn mặt tiền nhà đẹp cho gia chủ mệnh Mộc

Đối với những gia chủ mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp sẽ là màu xanh lá cây, xanh lá mạ và tương sinh là màu xanh nước biển, xanh da trời và xanh lam. Gia chủ có thể sử dụng cách phối màu đơn sắc hoặc phối màu liền kề các màu sắc này cho mặt tiền nhà của mình.

Mặt tiền nhà phối màu theo phong thủy của gia chủ mệnh Mộc trông dịu mắt cũng không kém phần nổi bật cũng như sẽ rất hòa hợp với môi trường ánh sáng và thời tiết nắng mưa. 

> Xem thêm: Hướng Dẫn Xử Lý Vết Sơn Tường Bị Nứt Để Nhà Luôn Bền Đẹp

4.3./ Màu sơn mặt tiền nhà đẹp cho gia chủ mệnh Thủy

Những màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thủy gồm màu xanh nước biển, xanh dương, màu xám ghi, màu trắng. Gia chủ có thể sơn mặt tiền nhà bằng những tone màu này, đây cũng là những gam màu phù hợp với xu hướng phối màu hiện nay. 

Trong đó phối màu sơn nhà màu xám ghi rất thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây và trở thành xu hướng phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp được các gia chủ ở các đô thị hay các khu phố mới rất ưa thích do vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng của nó. 

 

Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

4.4./ Màu sơn mặt tiền nhà đẹp cho gia chủ mệnh Hỏa

Đối với những gia chủ mệnh Hỏa sẽ thích hợp với các màu sắc rực rỡ như: đỏ, hồng và tím, đồng thời tương sinh với màu xanh lá. Do đó nếu gia chủ là người mệnh Hỏa và thích sự nổi bật, cá tính thì bạn có thể phối màu nóng như đỏ, tím để sơn mặt tiền ngôi nhà của mình. 

 

Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

> Xem thêm: Hỏi Đáp: “Sơn Chống Nóng Mái Tôn Có Hiệu Quả Không”?

Nhưng nếu gia chủ muốn mặt tiền nhà không quá chói thì hãy sử dụng màu xanh lá mạ cho mặt tiền nhà, bởi nó không chỉ mang đến sự dịu nhẹ, hài hòa với thiên nhiên, tạo cảm giác bình yên mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn.

4.5./ Màu sơn mặt tiền nhà đẹp cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ tương sinh với các màu sắc như: đỏ, hồng, cam, tím,.. đồng thời tương sinh với màu vàng và nâu đất. Những gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp với các màu đơn sắc tím hay vàng để tạo nên sự nổi bật, lôi cuốn và khác biệt cho ngôi nhà của gia chủ nhé!

 

Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

5./ Cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp – Cách phối màu theo loại hình, phong cách kiến trúc nhà

Mặt tiền nhà đẹp là sự tổng hòa của nhiều yếu tố như phong thủy, vật liệu, sân vườn,… Bên cạnh đó, việc lựa chọn loại hình nhà ở và phong cách kiến trúc của ngôi nhà cũng là một trong những tiêu chí xác định cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp và phù hợp. Thiết kế càng độc đáo kỳ công cũng sẽ giúp hiệu ứng màu sơn được đẩy lên cao, làm nổi bật được gu thẩm mỹ của gia chủ.

Hiện nay có đa dạng các loại hình nhà ở khác nhau, một số cách để phối màu sơn mặt tiền phù hợp với những kiến trúc nhà như sau:

Đối với mặt tiền nhà ống hay nhà phố thì diện tích bề ngang của những thiết kế nhà này thường không lớn. Tuy nhiên sẽ có mặt tiền được nhìn chính diện theo mặt đứng tương ứng với các kiểu nhà ống 2 tầng, 3 tầng,… Do đó với những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ nên sử dụng những màu sắc đơn giản, nên ưu tiên các tone màu sáng bởi màu sáng sẽ nên sự dịu mát cho ngôi nhà của gia chủ. 

Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

> Xem thêm: Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Ống Hợp Chuẩn Xu Hướng

Đối với mặt tiền biệt thự có quy mô lớn hơn tiêu chuẩn đánh giá vẻ đẹp trong xây dựng thường khắt khe hơn nhà phố, vì vậy việc lựa chọn cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp theo phong cách thiết kế đóng vai trò quan trọng để góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho biệt thự. 

  • Với những thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển thì sơn màu trắng sứ, màu xám nhạt được xem là một sự lựa chọn phù hợp, góp phần làm tôn lên sự sang trọng, hoài cổ cho căn nhà. 
  • Với những ai yêu thích phong cách hiện đại thì có thể dùng màu trắng làm màu chủ đạo kết hợp với màu xám nhạt sẽ giúp mặt tiền trở nên sang trọng và tinh tế. 

Đối với mặt tiền nhà cấp 4 hầu hết chỉ có 1 tầng, kiến trúc đơn giản, nên cần tuân thủ việc phối màu sơn theo nguyên tắc 60:30:10 một cách hợp lý để có thể làm nổi bật được kiến trúc của ngôi nhà. Gia chủ có thể lựa chọn những tone màu sáng hoặc trung tính, những gam màu xanh mát tạo cảm giác hài hòa với thiên nhiên. Vừa giúp tạo điểm nhấn, vừa khiến không gian thoáng mát và trong lành hơn. 

Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp
Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp

Trên đây là những chia sẻ của Kansai Paint Việt Nam về cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp, hy vọng đã mang đến cho quý gia chủ những thông tin hữu ích. Nếu còn có bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào cần tư vấn vui lòng để lại bình luận ở phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Kansai Paint theo số hotline: 1900 88 68 62 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất nhé!

 

Thông tin liên hệ
zalo.me/918744844993182752
Hotline: 1900 88 6862
Email: cskh@kansaipaint.com.vn

 

Chia sẻ

 

 

 

Bài viết khác

Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Thổ Thu Tài Hút Lộc

Theo quan niệm của người Á Đông, phong thủy là một yếu tố quan trọng nhằm giúp gia chủ thêm may mắn, thuận lợi và…

13/06/2024
Chi tiết

Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Kim Giúp Đổi Vận Vượng Tài Thăng Tiến

Khi xây dựng, việc lựa chọn màu sơn hợp với tuổi mệnh của gia chủ là điều rất quan trọng. Người ta tin rằng màu…

12/06/2024
Chi tiết

Top Sơn Chống Thấm Trần Nhà Hiệu Quả An Toàn Tốt Nhất

Khi thời tiết mưa nắng và nhiệt độ thay đổi thất thường, đặc biệt là trong môi trường có độ ẩm cao thì trần nhà…

11/06/2024
Chi tiết