15/02/2024

Cách Phối Màu Sơn Trần Nhà Đẹp Trendy Nhất Hiện Nay

Bên cạnh việc chọn màu sơn tường nhà thì cách phối màu sơn giữa tường và trần nhà cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng để hoàn thiện nên vẻ đẹp của công trình. Phối màu sơn giữa tường và trần phải hài hòa, logic thì mới có thể tạo nên một tổng thể thống nhất. Biết cách phối màu sơn trần nhà không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang lại phong thủy tốt giúp thu hút may mắn, tài lộc. Mặc dù vậy việc phối màu sơn trần nhà đẹp không hề đơn giản, nó phải tuân thủ theo một số quy tắc phù hợp. Hôm nay trong bài viết chủ đề lần này hãy cùng Kansai Paint khám phá cách phối màu sơn trần nhà đẹp trendy nhất hiện nay nhé!

Tại sao cần quan tâm đến cách phối màu sơn trần nhà đẹp?

Với màu sơn, đó không chỉ là các màu sắc mang đến sự độc đáo, mới lạ và sinh động cho không gian, mà nó còn là yếu tố thể hiện cá tính của gia chủ. Nhìn vào màu sắc của căn nhà nói chung và trần nhà nói riêng chúng ta có thể đoán biết được phần nào tính cách và gia thế của chủ sở hữu. 

 

Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy thì màu sơn phù hợp cũng là yếu tố mang đến vận may, hạnh phúc cho con người. Khi chọn đúng màu sơn sẽ giúp gia đình êm ấm, mọi người khỏe mạnh và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Bên cạnh đó, lựa chọn sơn trần nhà một cách kỹ càng cũng là cách giúp gia chủ tiết kiệm chi phí sửa chữa trần và tường nhà trong tương lai. Bởi khu vực trần nhà là nơi thường xuyên phải chịu tác động của thời tiết, ẩm thấp cũng như con người nên nguy cơ xuống cấp cũng nhanh hơn. Sơn trần nhà ngay từ ban đầu không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn bảo vệ tổ ấm của gia chủ một cách toàn diện. 

 

Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp

> Xem thêm: Báo Giá 1 Thùng Sơn Tường Nhà Cập Nhật Mới Nhất Năm 2022

Hướng dẫn cách phối màu sơn trần nhà đẹp thịnh hành nhất hiện nay

1./ Dựa vào tuổi mệnh của chủ sở hữu

Theo quan niệm của ông cha ta xưa thì phong thủy nhà ở liên quan đến họa – phúc của con người. Do đó bất cứ thứ gì liên quan đến nhà ở đều phải được sắp xếp và bố trí sao cho phù hợp với phong thủy. Không chỉ màu sơn tường, đồ nội thất mà cả trần nhà cũng cần phải được thiết kế hài hòa với phong thủy. Trong đó tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất chính là chọn màu sơn tường, trần nhà phù hợp.

 

Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp

Trong cách phối màu sơn trần nhà đẹp thì màu phù hợp nhất chính là màu sơn phù hợp tương sinh với tuổi mệnh của gia chủ. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì gia chủ chính là chủ thể đại điện của gia đình là người nam trong gia đình, nắm giữ vai trò trụ cột và thường là ông cha. Mỗi gia chủ sẽ có những bộ màu phù hợp khác nhau dùng làm căn cứ để chọn màu sơn trần phù hợp. 

> Xem thêm: Chọn Màu Sơn Theo Phong Thủy – Thịnh Vượng Cho Gia Chủ

Ngũ hành chia tuổi của con người thành 5 mệnh khác nhau gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh khác nhau sẽ có những màu tương sinh và tương khắc khác nhau, cụ thể: 

 

Gia Chủ Mệnh Màu Tương Sinh Màu Tương Khắc
Kim Vàng, Nâu, Trắng,.. Đỏ, Cam, Hồng,…
Mộc Xanh lá, Xanh da trời, Đen,.. Vàng, Trắng, Ánh kim,…
Thủy  Trắng, Xanh dương, Đen,… Kem, Vàng, Nâu, Đỏ, Tím,..
Hỏa Đỏ, Cam, Hồng, Tím,… Xanh dương, Đen, Xám,..
Thổ Nâu, Vàng đất, Đất,… Xanh lá, Xanh da trời,…

2./ Dựa vào hướng nhà

Hướng nhà là phương mà mặt trước của ngôi nhà trông tới (cần phân biệt nó với hướng cửa). Hướng nhà chỉ có thể trông về các hướng: Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Đối với những ngôi nhà cổ thì một ngôi nhà thường có 3 cửa ở mặt tiền (1 chính 2 phụ) nên hướng nhà thường trùng với hướng cửa. Tuy nhiên với những thiết kế nhà hiện đại thường chỉ có 1 cửa chính ở mặt trước nên hướng nhà có thể không trùng với hướng cửa.

 

Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp

> Xem thêm: Giải Pháp Chống Nóng Cho Nhà Hướng Tây Luôn Tươi Mới Mát Mẻ

Để chọn màu sơn trần phù hợp, gia chủ có thể căn cứ vào hướng nhà cụ thể như sau:

 

Hướng Nhà Màu Sơn Phù Hợp
Đông Xanh, Đen,…
Tây Trắng, Sứ, Sữa, Xanh lá,…
Nam Hồng, Đỏ, Tím, Cam,…
Bắc Xanh dương, Xám, Ghi,…

3./ Dựa vào phong cách kiến trúc của ngôi nhà

Mỗi ngôi nhà sẽ có một phong cách thiết kế khác nhau và phong cách đó được hình thành từ nhiều các yếu tố khác nhau. Trong đó phần trần nhà cũng là một trong những yếu tố tạo nên phong cách cho căn nhà. Theo đó khi lựa chọn màu sắc cần phù hợp với phong cách kiến trúc để tạo ra sự đồng nhất và hài hòa. 

 

Phong Cách Kiến Trúc Màu Trần Phù Hợp
Hiện Đại Ghi, Be, Đen, Trắng, Kem,..
Cổ Điển Vàng, Trắng, Xanh, Đỏ, Xám nhạt, Hồng, Be,…
Tân Cổ Điển Xám, Đen, Rêu, Kem, Trắng,..

Lưu ý: Màu sắc sử dụng không nhất thiết là màu đơn sắc mà gia chủ có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để tạo thành một màu mới có tổng thể hài hòa, dễ chịu. 

 

Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp

> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Cấp 4 Đẹp “Mê Ly”

4./ Dựa vào không gian của gia đình

Trong một căn nhà thì phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp là ba không gian cần chú trọng trong thiết kế trần nhất. Ở mỗi không gian thì yêu cầu về màu sơn trần nhà cũng có phần khác biệt, cụ thể như sau:

 

Không Gian Màu Sơn Trần Nhà
Phòng khách Phù hợp với những tone màu sáng như trắng sữa, xanh lam, vàng nhạt,… hạn chế các màu xanh đậm, nâu đất,…
Phòng ngủ Phù hợp với những tone màu trung tính như be, ghi, màu pastel, xám,…hoặc những tone màu trầm, nóng.
Phòng bếp Nên sử dụng các màu trắng, xanh, vàng, nâu, đỏ, cam,.. giúp kích thích cảm giác. 
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp

5./ Dựa vào màu sơn của tường 

Dựa vào màu của tưởng nhà gia chủ sẽ biết trần nhà nên sử dụng màu gì là hợp lý. Dưới đây là các cách chọn màu sơn trần nhà phù hợp dựa trên những màu sắc có sẵn của tường, cụ thể như sau: 

 

Màu Tường Màu Trần
Trùng với màu tường Nếu tường sử dụng màu trắng nhạt hoặc các gam màu nhạt thì gia chủ nên sử dụng chính gam màu đó làm màu trần.
Phù hợp với màu tường Đối với cách này thì thì màu trần có thể không trùng với màu tường những cần đảm bảo sự phù hợp và liên quan. Ví dụ tường nhà dùng màu vàng thì trần nhà nên pha một chút màu vàng trong đó để tạo ra sự phối hợp ăn ý. 
Đậm hơn màu tường Đây là cách phối màu khiến trần nhà của gia chủ nổi bần bật. Ví dụ nếu tường nhà sử dụng màu xanh nhạt thì trần nhà gia chủ hãy sử dụng màu xanh đậm. Cách này tạo ra sự hài hòa và điểm nhấn chính là sự tương phản nhẹ nhàng giữa 2 màu cùng một tone. 
Khác biệt với màu tường Sự đối lập trong cách phối màu này sẽ mang đến một không gian mới lạ, độc đáo. Tuy nhiên cách này đòi hỏi thợ sơn phải là người biết phối màu nếu không sự đối lập này có thể phản tác dụng. 

Ngoài các cách phối màu sơn trần nhà đẹp nói trên, gia chủ cũng có thể lựa chọn màu sơn trần dựa vào sở thích của mình hoặc các thành viên trong gia đình. Bởi vì không điều gì thoải mái bằng việc được sống trong một căn nhà có màu sắc là màu sắc mà mình yêu thích. Nhất là đối với các không gian riêng tư như là phòng ngủ thì gia chủ nên chọn màu yêu thích của mỗi người. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn hoặc phù hợp hơn nếu màu sơn có thể hài hòa với phong thủy, phong cách kiến trúc và hướng của ngôi nhà. 

 

Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp

> Xem thêm: [Giải Đáp] Sơn Nội Thất Trong Nhà Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Trên đây là những chia sẻ của Kansai Paint về cách phối màu sơn trần nhà đẹp, hy vọng đã mang đến cho quý gia chủ những thông tin hữu ích. Nếu còn có băn khoăn thắc mắc cần tư vấn quý vị độc giả có thể để lại bình luận ở phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 1900 88 6862 để được các chuyên viên giải đáp nhanh nhất nhé!

 

Thông tin liên hệ

zalo.me/918744844993182752

Hotline: 1900 88 6862

Email: cskh@kansaipaint.com.vn

 

Chia sẻ

 

 

 

Bài viết khác

Cách Chống Thấm Ngược Tường Nhà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Chống thấm ngược tường trong nhà còn có tên gọi khác là chống thấm nghịch. Được coi là phương pháp chống thấm ngược hướng với…

05/01/2024
Chi tiết

Giải Đáp 1 Thùng Sơn Chống Thấm Sơn Được Bao Nhiêu M2?

Hiện nay các dòng sơn chống thấm ngày càng được sử dụng phổ biến để hạn chế hiện tượng thấm dột, bảo vệ vẻ đẹp…

04/01/2024
Chi tiết

Các Loại Vết Nứt Tường Phổ Biến Nhất Hiện Nay & Cách Xử Lý 

Nứt tường nhà là hiện tượng dễ thấy và thường bắt gặp trong các công trình dân dụng. Các vết nứt này không chỉ khiến…

04/01/2024
Chi tiết