15/02/2024

Top 10 Công Ty Sơn Tốt Nhất Thế Giới Hiện Nay | 2024

Ngày nay khi đời sống xã hội phát triển, nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao thì việc hướng đến một công trình xây dựng sao cho hoàn hảo nhất trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Một công trình xây dựng được cho là hoàn hảo thì không thể thiếu công đoạn sơn. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn khiến cho nhiều đau đầu khi lựa chọn. Hôm nay trong bài viết này, bạn có thể xem top 10 hãng sơn tốt nhất thế giới hiện nay được sắp xếp dựa trên doanh thu. Thị trường sơn toàn cầu được định giá 154 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 203 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025, với tốc độ CAGR là 5% trong giai đoạn dự báo. 

Top 10 công ty sơn tốt nhất thế giới hiện nay

1. Công ty Sherwin-Williams – Công ty sơn tốt nhất thế giới

Được thành lập vào năm 1866, Công ty Sherwin-Williams là công ty dẫn đầu toàn cầu và là công ty sơn tốt nhất trong việc sản xuất, phát triển, phân phối và bán sơn, chất phủ và các sản phẩm liên quan cho các khách hàng chuyên nghiệp, công nghiệp, thương mại và bán lẻ .

Sherwin-Williams sản xuất các sản phẩm dưới các thương hiệu nổi tiếng như Sherwin-Williams® , Valspar® , HGTV HOME® của Sherwin-Williams, Dutch Boy® , Krylon® , Minwax® , Thompson’s®  Water Seal® , Cabot® và nhiều hơn nữa.

Doanh thu 17,53 tỷ USD

Với trụ sở toàn cầu tại Cleveland, Ohio, các sản phẩm mang thương hiệu Sherwin-Williams® được bán độc quyền thông qua chuỗi hơn 4.900 cửa hàng và cơ sở do công ty điều hành, trong khi các thương hiệu khác của công ty được bán thông qua các đại lý hàng đầu, trung tâm gia đình, đại lý sơn độc lập, phần cứng cửa hàng, nhà bán lẻ ô tô và nhà phân phối công nghiệp.

Sherwin-Williams Performance Coatings Group cung cấp một loạt các giải pháp có tính thiết kế cao cho thị trường xây dựng, công nghiệp, đóng gói và vận tải tại hơn 120 quốc gia trên thế giới. Cổ phiếu của Sherwin-Williams được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (ký hiệu: SHW). Một trong những công ty sơn tốt nhất.

 

Sơn tốt nhất thế giới
Sơn tốt nhất thế giới

> Xem thêm: Top Những Màu Sơn Tường Được Ưa Chuộng Nhất Trên Thế Giới

2. PPG Industries, Inc – Công ty sơn tốt nhất thế giới

PPG làm việc mỗi ngày để phát triển và cung cấp các loại sơn, chất phủ và vật liệu mà khách hàng của công ty đã tin dùng trong hơn 135 năm qua. Thông qua sự tận tâm và sáng tạo, công ty giải quyết những thách thức lớn nhất của khách hàng, hợp tác chặt chẽ để tìm ra con đường đúng đắn phía trước.

Doanh thu 15,4 tỷ USD

PPG nằm trong danh sách các công ty sơn tốt nhất. Với trụ sở chính tại Pittsburgh, các công ty sơn tốt nhất hoạt động và đổi mới tại hơn 70 quốc gia và báo cáo doanh thu thuần đạt 15,1 tỷ đô la vào năm 2021. Công ty phục vụ khách hàng trong lĩnh vực xây dựng, sản phẩm tiêu dùng, thị trường công nghiệp, vận tải và hậu mãi.

Được xây dựng hơn 135 năm, phát triển và phát triển ngành kinh doanh sơn. Thông báo về khả năng tiếp cận toàn cầu của Công ty và sự hiểu biết về nhu cầu của khách hàng trên thị trường toàn cầu. Công ty Sơn lớn thứ 2 trên thế giới.

> Xem thêm: Thành Phần Của Sơn Toàn Hóa Chất Độc Hại Liệu Có Đúng Không?

3. Akzo Nobel NV – Công ty sơn tốt nhất thế giới

AkzoNobel có niềm đam mê với sơn và các hãng sơn tốt nhất. Công ty là chuyên gia trong nghề tự hào về sản xuất sơn và chất phủ, thiết lập tiêu chuẩn về màu sắc và độ bảo vệ từ năm 1792. Công ty là công ty sơn lớn thứ 3 trên thế giới.

Doanh thu 10,6 tỷ USD

Danh mục thương hiệu đẳng cấp thế giới của Công ty – bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon – được khách hàng trên toàn cầu tin tưởng. Một trong những công ty sơn tốt nhất.

Có trụ sở chính tại Hà Lan, Công ty đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia và sử dụng khoảng 34.500 nhân tài, những người đam mê cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hiệu suất cao mà khách hàng mong đợi.

4. Công ty TNHH Nippon Paint Holdings. – Công ty sơn tốt nhất thế giới

Nippon Paint có trụ sở tại Nhật Bản và có hơn 139 năm kinh nghiệm trong ngành sơn. Nhà sản xuất sơn số một Châu Á, và nằm trong top các nhà sản xuất sơn hàng đầu thế giới.

Nippon Paint một trong những công ty sơn tốt nhất chuyên sản xuất các loại sơn và lớp phủ chất lượng cao cho các lĩnh vực ô tô, công nghiệp và trang trí. Trong những năm qua, Nippon Paint đã hoàn thiện các sản phẩm của mình bằng công nghệ sơn đột phá, chú trọng đến sự đổi mới và thân thiện với môi trường.

Doanh thu 5,83 tỷ USD

Công ty là một trong những công ty sơn tốt nhất được thúc đẩy bởi triết lý nâng cao cuộc sống thông qua các đổi mới – luôn cung cấp các giải pháp sơn không chỉ phục vụ nhu cầu của bạn mà còn bảo vệ thế giới đang sống.

Sau hơn mười năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Nippon Paint đang dần trở thành một cái tên quen thuộc. Ngoài một loạt các sản phẩm hoàn thiện nội thất, ngoại thất và tráng men, Công ty còn có nhiều sản phẩm đặc biệt thể hiện sức mạnh công nghệ của mình.

 

Sơn tốt nhất thế giới
Sơn tốt nhất thế giới

5. RPM International Inc.  – Công ty sơn tốt nhất thế giới

RPM International Inc. sở hữu các công ty con sản xuất và tiếp thị các chất phủ, chất bịt kín và hóa chất đặc biệt hiệu suất cao , chủ yếu dành cho các ứng dụng bảo trì và cải tiến.

Công ty sử dụng khoảng 14.600 nhân viên trên toàn thế giới và vận hành 124 cơ sở sản xuất tại 26 quốc gia. Sản phẩm của nó được bán ở khoảng 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Doanh thu hợp nhất năm tài chính 2021 là 5,5 tỷ đô la.

Doanh thu 5,56 tỷ USD

Cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông của công ty được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York với ký hiệu RPM và được sở hữu bởi gần 740 nhà đầu tư tổ chức và 160.000 cá nhân. Đứng thứ 5 trong danh sách hãng sơn tốt nhất.

Thành tích theo dõi 46 lần tăng cổ tức tiền mặt hàng năm liên tiếp của RPM đã xếp nó vào danh mục ưu tú của ít hơn một nửa trong số một phần trăm của tất cả các công ty Hoa Kỳ giao dịch công khai. Khoảng 82% người sở hữu cổ phiếu của RPM tham gia vào Kế hoạch tái đầu tư cổ tức của nó.

 

Sơn tốt nhất thế giới
Sơn tốt nhất thế giới

> Xem thêm: Green Label Singapore – Chứng Nhận Xanh Uy Tín Toàn Cầu Cho Ngành Sơn

6. Công ty TNHH Sơn Kansai – Công ty sơn tốt nhất thế giới

Ra đời năm 1918, tập đoàn sơn Kansai là một trong những thương hiệu sơn lớn nhất Nhật Bản. Hơn một thế kỷ phát triển, sơn Kansai là 1 trong top 6 những nhà sản xuất vật liệu phủ lớn nhất thế giới (theo Coatingworld 2021).

CÔNG TY TNHH SƠN KANSAI sản xuất và bán nhiều loại sơn và các sản phẩm liên quan. Sản phẩm của Công ty được sử dụng cho ô tô, xây dựng và tàu thủy, Kansai đứng thứ 6 trong danh sách hãng sơn tốt nhất thế giới.

Doanh thu 4,7 tỷ USD

Công ty là một trong mười nhà sản xuất sơn hàng đầu thế giới với các cơ sở sản xuất tại hơn 70 quốc gia trên thế giới và nằm trong số những công ty sơn tốt nhất.

Tại Việt Nam, tập đoàn Sơn Kansai (Nhật Bản) kết hợp với Tập đoàn Alphanam thành lập nên Công ty TNHH Sơn Kansai – Alphanam vào năm 2011. Nhà máy 25.000 m2 của doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên) được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo điều kiện sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thế giới. Kansai Paint Việt Nam hiện đã xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp 60 tỉnh thành toàn quốc.

 

Sơn tốt nhất thế giới
Sơn tốt nhất thế giới

7. Axalta Coating Systems Ltd. – Công ty sơn tốt nhất thế giới

Axalta là một công ty sơn phủ toàn cầu tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng các giải pháp sáng tạo, đầy màu sắc và bền vững. Với hơn 150 năm kinh nghiệm trong ngành sơn phủ, Axalta tiếp tục tìm cách phục vụ hơn 100.000 khách hàng với những lớp phủ, hệ thống ứng dụng và công nghệ tốt nhất.

Doanh thu 3.96 tỷ USD

Công ty là nhà cung cấp hàng đầu về chất phủ cho các ứng dụng công nghiệp, bao gồm các giải pháp năng lượng, chất lỏng, bột, gỗ và cuộn. Công ty phủ một loạt các bề mặt ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, chẳng hạn như thiết bị thể thao, cấu trúc kiến ​​trúc và đồ nội thất, cộng với thiết bị xây dựng, nông nghiệp và di chuyển trên trái đất.

Hệ thống sơn sửa lại của Axalta được thiết kế để cho phép các cửa hàng sơn sửa lại để xe trông như mới. Với một loạt các màu sơn và sắc thái, công nghệ phối màu và hỗ trợ khách hàng, các sản phẩm và dịch vụ của Công ty có sẵn trên khắp thế giới để giúp các kỹ thuật viên sơn lại đạt được kết quả hoàn hảo.

> Xem thêm: Sơn An Toàn Cho Sức Khoẻ – Thông Điệp Trên Sóng Chuyển Động 24H

8. BASF SE – Công ty sơn tốt nhất thế giới

Tại BASF, Công ty tạo ra nền tảng hóa học cho một tương lai bền vững. Công ty kết hợp thành công kinh tế với bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội. 

Doanh thu 3,49 tỷ USD

Tập đoàn có hơn 117.000 nhân viên trong Tập đoàn BASF làm việc để đóng góp vào sự thành công của khách hàng trong hầu hết các lĩnh vực và hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Trong số các công ty sơn tốt nhất

Danh mục đầu tư của Công ty được tổ chức thành sáu phân khúc: Hóa chất, Vật liệu, Giải pháp Công nghiệp, Công nghệ Bề mặt, Dinh dưỡng & Chăm sóc và Giải pháp Nông nghiệp. BASF đã tạo ra doanh số khoảng 59 tỷ euro vào năm 2019.

 

Sơn tốt nhất thế giới
Sơn tốt nhất thế giới

9. Công ty Cổ phần Masco – Công ty sơn tốt nhất thế giới

Masco Corporation là công ty hàng đầu thế giới trong việc thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm xây dựng và cải tạo nhà có thương hiệu. Danh mục sản phẩm của Công ty nâng cao cách người tiêu dùng trên khắp thế giới trải nghiệm và tận hưởng không gian sống của họ.

Doanh thu 2,65 tỷ USD

Công ty được thành lập vào năm 1929 và có trụ sở chính tại Livonia, Michigan là một thương hiệu hàng đầu trong ngành về hệ thống ống nước và các sản phẩm kiến ​​trúc trang trí với hơn 18.000 nhân viên trên toàn cầu.

Người sáng lập Công ty, Alex Manoogian, đến Hoa Kỳ vào năm 1920 với 50 đô la trong túi và nỗ lực không ngừng để tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình. Nhiều thập kỷ sau, động lực đó tiếp tục thấm vào mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh.

Công ty có 28 cơ sở sản xuất ở Bắc Mỹ và 10 cơ sở sản xuất quốc tế và các công ty sơn tốt nhất.

>> Xem thêm: Kansai Paint Luôn Đi Đầu Về Chất Lượng

10. Công ty TNHH Sơn Châu Á – Công ty sơn tốt nhất thế giới

Sơn Châu Á là công ty sơn hàng đầu của Ấn Độ với doanh thu của tập đoàn là 202,1 tỷ Rupee. Tập đoàn có danh tiếng đáng ghen tị trong thế giới doanh nghiệp về tính chuyên nghiệp, tốc độ phát triển nhanh và xây dựng vốn chủ sở hữu cổ đông.

Sơn Châu Á hoạt động tại 15 quốc gia và có 26 cơ sở sản xuất sơn trên thế giới phục vụ người tiêu dùng tại hơn 60 quốc gia. Bên cạnh Công ty sơn Châu Á, tập đoàn hoạt động trên khắp thế giới thông qua các công ty con là Công ty TNHH Sơn Châu Á Berger, Sơn Apco, Sơn SCIB, Taubmans, Sơn Causeway và Sơn Kadisco Châu Á.

Doanh thu 2,36 tỷ USD

Sơn Á Châu sản xuất nhiều loại sơn dùng cho Trang trí và Công nghiệp. Trong lĩnh vực Sơn trang trí, Sơn Á Châu có mặt ở cả 4 phân khúc: Hoàn thiện Tường Nội thất, Hoàn thiện Tường Ngoại thất, Sơn men và Hoàn thiện Gỗ. Nó cũng cung cấp khả năng chống thấm nước, chất phủ tường và chất kết dính trong danh mục sản phẩm của mình.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về top 10 công ty sơn tốt nhất trên thế giới, hy vọng đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu còn có băn khoăn thắc mắc gì có thể để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 1900 88 6862 để được các chuyên viên tư vấn nhanh nhất nhé!

 

Chia sẻ

 

 

 

Bài viết khác

Cách Chống Thấm Ngược Tường Nhà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Chống thấm ngược tường trong nhà còn có tên gọi khác là chống thấm nghịch. Được coi là phương pháp chống thấm ngược hướng với…

05/01/2024
Chi tiết

Giải Đáp 1 Thùng Sơn Chống Thấm Sơn Được Bao Nhiêu M2?

Hiện nay các dòng sơn chống thấm ngày càng được sử dụng phổ biến để hạn chế hiện tượng thấm dột, bảo vệ vẻ đẹp…

04/01/2024
Chi tiết

Các Loại Vết Nứt Tường Phổ Biến Nhất Hiện Nay & Cách Xử Lý 

Nứt tường nhà là hiện tượng dễ thấy và thường bắt gặp trong các công trình dân dụng. Các vết nứt này không chỉ khiến…

04/01/2024
Chi tiết